Xu hướng thị trường bất động sản Úc năm 2017 - Reallink Việt Nam - Cổng thông tin bất động sản Úc

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Xu hướng thị trường bất động sản Úc năm 2017

Mới đây, tập đoàn tiếp thị bất động sản danh tiếng của Úc là Domain Group đã công bố những dự đoán về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Úc trong năm 2017 với nhiều gam màu sáng dành cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Theo dự đoán thì thị trường nhà ở tại các thành phố lớn vẫn duy trì những yếu tố đan xen trong năm 2017. Không có gì bất ngờ khi Sydney và Melbourne vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách các thành phố tăng trưởng mạnh về bất động sản trong khi giá nhà ở các thành phố khác vẫn sẽ duy trì mức tăng, tuy nhiên chỉ với mức độ vừa phải do bị hạn chế về tăng trưởng thu nhập.

Năm 2017 cũng sẽ chứng kiến xu hướng tiếp tục cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung ương để hỗ trợ thị trường nhà ở trong bối cảnh nền kinh tế chung chưa đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ như kỳ vọng. Do đó, giá nhà năm 2017 dự kiến sẽ tăng thêm 5% ở những thành phố lớn.

Thị trường nhà đất ở hai thành phố là Darwin và Perth dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại sau khi giá cả liên tục ở mức chạm đáy trong ba năm vừa qua. Tuy nhiên, bất động sản tại Perth có quay trở lại được thời kỳ tăng trưởng hay không vẫn phụ thuộc nhiều vào sự hồi phục của nền kinh tế tại chính thành phố này.

Thị trường căn hộ sẽ tiếp tục chịu nhiều áp lực bởi sẽ có thêm nhiều dự án căn hộ được đầu tư mới khiến cung vượt cầu. Mức tác động lên giá bán tại các thị trường riêng biệt nhìn chung cũng khác nhau, vì vậy đây cũng là thời điểm tốt để những nhà đầu tư chiến lược mua vào được những căn hộ tốt với giá hời.

Thị trường căn hộ tại Sydney tiếp tục duy trì mức giá cao khi cung vẫn thiếu và nhu cầu sở hữu vẫn cao. Điều này khiến 2017 sẽ là năm tuyệt vời cho những ai đang sở hữu căn hộ tại Sydney và có ý định chuyển nhượng để chốt lời.

Tại khu vực trung tâm Melbourne, nguồn cung căn hộ mới đang ở mức cao kỷ lục tạo áp lực giảm giá bán đối với những dự án căn hộ nơi đây. Tuy nhiên, nhu cầu về căn hộ tại những khu vực xa trung tâm hơn lại đang tăng lên mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là nhìn chung thị trường căn hộ tại Melbourne vẫn sẽ tăng giá một cách tích cực trong năm 2017 và nếu bạn muốn mua căn hộ tại trung tâm Melbourne thì năm 2017 là dịp hiếm bạn không nên bỏ lỡ.

Những dự đoán trên có khiến bạn quan tâm đến những cơ hội đầu tư vào bất động sản Úc, hãy cùng Real Link Channel tìm hiểu thông tin về những tiềm năng to lớn tại thị trường Sydney và Melbourne để ra quyết định nhé./.