Bất động sản Úc: Tỷ lệ nhà phố liền kề có xu hướng tăng tại Melbourne

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Tỷ lệ nhà phố liền kề tại Melbourne có xu hướng tăng

nhà liền kề Úc

Theo các số liệu mới nhất từ Cục thống kê Úc năm 2016, tại thành phố Melbourne, tỷ lệ nhà phố liền kề đã tăng lên 16,8% trong tổng số tỷ lệ cư trú. Theo các chuyên gia bất động sản dự báo, tỷ lệ nhà phố liền kề tại Melbourne sẽ có xu hướng tăng mạnh trong các năm tiếp theo.

Tỷ lệ nhà phố liền kề tại Melbourne từ năm 2011 – 2016 đã tăng từ 12,7% – 16,7%, trong khi đó, tỷ lệ sở hữu nhà riêng giảm xuống từ 5,1% xuống còn 2,9%.

Chủ tịch của Tập đoàn Realestate.com.au, ông Andrew Rechtman cho biết, một trong những lý do khiến nhà phố liền kề ngày càng có xu hướng được người mua lựa chọn đó chính là vì khả năng chi trả và chất lượng cuộc sống. Nhà liền kề có giá cả phải chăng hơn nhiều so với nhà riêng, trong khi đó, nó vẫn đảm bảo được không gian sống riêng biệt cho hộ gia đình. Nhà liền kề còn có diện tích nhỏ hơn, cũng giúp đem lại cho người mua nhiều sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu.

Tỷ lệ nhà liền kề tại Úc có xu hướng tăng trong 5 năm qua (2011 – 2016)

Ông Geoff White, Quản lý tại CoreLogic cũng cho biết, chính sự gia tăng dân số, khả năng chi trả, kết hợp lối sống và kế hoạch quy hoạch của địa phương là nguyên nhân khiến nhà liền kề ngày càng phát triển. Hiện nay, nhiều người đã đấu giá để mua được 1 ngôi nhà lớn, sau đó xây dựng lại và tách làm 2 nhà. Như vậy, họ không tốn kém gấp đôi để xây 2 ngôi nhà, nhưng vẫn đảm bảo được 1 ngôi nhà để sử dụng và 1 ngôi nhà để bán.

Theo số liệu điều tra dân số, tại các khu vực của Melbourne, số nhà liền kề đã tăng gấp đôi thị phần trong 5 năm qua (2011 – 2016). ví dụ: Số nhà liền kề tại vịnh Hobsons tăng từ 12,4% lên 26,3%, Frankston đã tăng từ 6,8% lên 17,2% và Darebin tăng từ 11,9% lên 26% trong cùng thời kì.

Đây cũng là 1 trong những hướng đầu tư bất động sản Úc có tiềm năng trong thời gian tới. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tới số hotline: 097 989 1080. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

(RealLink Channel)