Tại sao nên chọn định cư tại Úc? - Reallink Việt Nam - Cổng thông tin bất động sản Úc

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Tại sao nên chọn định cư tại Úc?

Không phải ngẫu nhiên mà nước Úc luôn đứng đầu danh sách những quốc gia được các triệu phú trên thế giới ưa thích nhất khi chọn để định cư.

Theo báo cáo của tổ chức World Wealth Report, trong năm 2016 vừa qua đã có khoảng 11.000 triệu phú di cư tới Australia (với định nghĩa triệu phú là những người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên, không tính chỗ ở chính). Với con số ấn tượng này, Úc hiện đang là nước dẫn đầu trong danh sách những quốc gia được giới nhà giàu và siêu giàu trên thế giới chọn lựa làm điểm đến di trú, đứng trên cả Mỹ với 10.000 triệu phú và Canada với 8.000 triệu phú.

Hãy cùng RealLink tìm hiểu điều gì khiến nước Úc trở nên hấp dẫn đến vậy.

Sở hữu nhiều thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo bầu chọn của tạp chí danh tiếng Economist, có tới 3 thành phố của Úc đã lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016 là Melbourne ở vị trí số 1 (liên tục trong 6 năm liền), Adelaide ở vị trí số 6 và Perth ở vị trí số 7. Vì vậy, nếu bạn muốn sống ở quốc gia đáng sống nhất thế giới thì hãy tới Úc nhé.

Khí hậu, môi trường sống tuyệt vời

Thời tiết và khí hậu tại Úc luôn rất ôn hòa, không quá khắc nghiệt, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25°C và mùa đông khoảng 16°C, đặc biệt thích hợp với cư dân Châu Á trong đó có Việt Nam. Không khí trong lành, môi trường sống đa dạng, thanh bình, thiên nhiên hoang dã với nhiều loại động thực vật phong phú, cùng những thắng cảnh đẹp tuyệt vời như: Great Barrier Reef, Đảo Lord Howe, Hồ Hillier, Great Ocean Road, Great Barrie Reef, dãy núi Pinnacles, đảo Fraser…

Nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững

Từ lâu Úc đã luôn được coi là một trong số những nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Những năm gần đây, kinh tế Úc không chỉ phát triển nhanh mà còn giữ vững được sự ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự khủng hoảng kinh tế chung của thế giới. Theo Cục Thống kê Úc, GDP tăng trưởng hàng năm trung bình của đất nước xứ kangaroo đạt >3% từ năm 1960 đến nay và đạt gần 1.800 tỷ AUD. Nếu so sánh với nước ta, nền kinh tế Úc lớn hơn gấp 6 lần.

Chính sách an sinh xã hội tốt, phát luật an toàn

Chính sách an sinh xã hội của Úc rất tốt, thậm chí còn được coi là trội hơn cả Mỹ, Anh, Canada… Chính phủ luôn đảm bảo chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học phí cho trẻ em từ mẫu giáo đến trung học, bảo vệ tối đa quyền lợi của công dân… Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 – 64 tại Úc đều có việc làm. Thu nhập bình quân đầu người của Úc đạt khoảng 65 ngàn AUD. Tuổi thọ trung bình của người dân Úc là 82 tuổi.

Ngoài ra, luật pháp Úc còn cho phép công dân được sở hữu hai quốc tịch, bởi vậy dù đã định cư tại Úc nhưng bạn vẫn có thể giữ quốc tịch gốc của mình. Không chỉ vậy, hộ chiếu Úc còn nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, giúp bạn có thể đi tới 168 nước mà không cần xin visa. Quả là một đặc quyền không phải quốc gia nào cũng có được!

Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Úc là một trong số những nước có hệ thống giáo dục chất lượng cao, quy tụ nhiều trường đại học top đầu thế giới. Có rất nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới đều khao khát được đến Úc để thực hiện giấc mơ du học của mình, trong đó không thể không kể đến các bạn trẻ Việt Nam.

Đây có thể coi là một điểm cộng lớn của Úc bởi thường những người có ý định di cư sang nước khác đều có mối quan tâm đặc biệt đến nền giáo dục cho con cái họ, bên cạnh môi trường sống an toàn cho cả gia đình.

Nếu bạn muốn hành động theo cách của những người thành đạt và giàu có, bạn cũng có xu hướng chọn nước Úc làm đích đến.

Hãy liên hệ với RealLink Việt Nam vì chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình sắp tới.

Số Hotline tư vấn Định cư – Du học – Đầu tư BĐS: 04 6292 1818 – 097 989 1080.