Sydney - Điểm đến trong mơ của du học sinh quốc tế - Reallink Việt Nam - Cổng thông tin bất động sản Úc

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Sydney – Điểm đến trong mơ của du học sinh quốc tế

Từ lâu, nước Úc đã là một thiên đường du học khiến hàng ngàn học sinh, sinh viên trên khắp thế giới đổ về thực hiện ước mơ du học. Trong đó, có thể coi Sydney chính là thành phố thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất nước Úc.

Vào năm 2016, theo xếp hạng của trang Topuniversities, Sydney đã lọt top 5 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Bảng xếp hạng này được sắp xếp theo 4 tiêu chí sau: Sự đa dạng văn hóa, chất lượng sống, cơ hội nghề nghiệp và mức phí sống. Năm 2015, đã có khoảng 50.000 sinh viên từ rất nhiều nước trên thế giới đến thành phố xinh đẹp này để theo học tại các trường Đại học, cùng với khoảng 50.000 sinh viên theo học các khóa tiếng Anh và đào tạo nghề.

Tấm bằng “đắt giá” tại trường đại học danh tiếng

Với hệ thống giáo dục hàng đầu, những chuyên gia giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, các cơ hội nghiên cứu tân tiến và một nền kinh tế phát triển nhanh chóng, bền vững, Sydney hấp dẫn không chỉ các nhà đầu tư mà còn là cái tên thu hút ngày càng nhiều những bạn trẻ đang ấp ủ trong mình ước mơ du học tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới. Tốt nghiệp các trường đại học tại Úc nói chung và Sydney nói riêng sẽ mang lại cho bạn tấm bằng có giá trị và nhận về ưu thế khi xin việc tại bất kỳ đơn vị, tập đoàn, công ty nào.

Nhiều cơ hội việc làm

Thủ phủ kinh tế của nước Úc với nhiều trụ sở và không gian làm việc đa văn hóa đã giúp các sinh viên du học có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình học cũng như khi quyết định ở lại Úc một vài năm sau tốt nghiệp. Từ năm 2010 đến năm 2014, số liệu thống kê cho biết đã có hơn 50.000 công việc mới được tạo ra tại Sydney và dự báo sẽ còn có hơn 150.000 cơ hội nữa trong 4 năm tiếp theo. Không ít bạn trẻ du học sinh tại Sydney phải công nhận nơi đây đã và đang là một địa điểm chứa đựng rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp dành cho họ, giúp họ trau dồi kỹ năng, tạo lập mối quan hệ và trang trải các khoản phí sinh hoạt.

Giao thoa văn hóa Đông – Tây

Nhiều trường đại học tại Úc nói chung và Sydney nói riêng có mối quan hệ chặt chẽ với các chương trình giảng dạy tại các trường của Châu Á. Sydney luôn sở hữu lượng lớn các sinh viên Châu Á như: Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam, Ấn Độ… Các trường top đầu của thành phố xinh đẹp này thường xuyên tổ chức các lễ hội, cuộc thi để sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa lớn và thú vị của nhiều nước trên thế giới.  Chính điều này đã góp phần tạo nên sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ Đông – Tây.

Du học Úc cho đến nay vẫn chưa bao giờ hết “hot” bởi đất nước văn minh và xinh đẹp này luôn giữ vững những điểm mạnh bấy lâu hấp dẫn biết bao học sinh, sinh viên trên toàn cầu, trong đó không ngoại trừ các bạn trẻ đến từ Việt Nam. Theo số liệu thống kê tháng 8/2013 của Australia Education International, đã có hơn 462.000 sinh viên quốc tế đang theo học các trường tại Úc, trong đó có hơn 22.000 sinh viên Việt Nam.

>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về du hoc Úc nói chung và du học Sydney nói riêng, quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Real Link Việt Nam để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 097 989 1080 – 04 6292 1818