Ngân hàng dự trữ Úc giữ ổn định lãi suất trong tháng 5/2017

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Mức lãi suất trong tháng 5/2017 của Ngân hàng dự trữ Úc

Ngân hàng dự trữ Úc đã 1 lần nữa chính thức quyết định giữ mức lãi suất ổn định trong tháng 5 này. Tuy nhiên, mức lãi suất cho vay thế chấp vẫn tiếp tục tăng.

Mức lãi suất đã được Ngân hàng dự trữ Úc giữ kể từ tháng 8/2016 khi chúng được cắt giảm xuống mức thấp kỉ lục là 1,5%. Tuy nhiên, việc giảm lãi suất ngắn hạn vẫn có thể xảy ra, bởi nền kinh tế Úc đang gặp một số khó khăn. Theo số liệu báo cáo gần đây, tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia vẫn ở mức cao 5,9%/năm, chi tiêu bán lẻ đã giảm nhưng lạm phát lại tăng lên.

Lãi suất không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Úc

Ngân hàng dự trữ Úc vẫn tăng lãi suất cho vay thế chấp, phản ánh việc các ngân hàng đang thắt chặt quản lý cho vay tài chính đối với các nhà đầu tư, để cố gắng giúp ổn định giá nhà ở. Nhưng thị trường bất động sản Úc vẫn phát triển mạnh mẽ với hầu hết các thành phố đều ghi nhận mức tăng giá nhà trong quý I năm 2017. Đặc biệt, mức tăng giá thuê nhà gần đây đang cho thấy tình trạng thiếu nhà cho thuê ở hầu hết các thành phố.

Lý do khiến lãi suất không phải là yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến giá thị trường bất động sản Úc bởi vì đầu tư nước ngoài vào bất động sản nhà ở tại Úc cũng sẽ đẩy giá tăng lên, do số lượng người mua nhà là người Trung Quốc đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng. Hiện đây là thị trường có nguồn đầu tư nước ngoài cao nhất tại Úc trong những năm gần đây.

(RealLink Channel)