Giá nhà tại Melbourne khu nào tăng mạnh nhất trong 5 năm qua?

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Giá nhà tại Melbourne khu nào tăng mạnh nhất trong 5 năm qua?

Không quá ngạc nhiên khi giá nhà tại Melbourne  đang tăng mạnh, bởi giá trị của nhà Úc ngày càng được khẳng định. Dưới đây là các khu vực có giá nhà tăng trưởng mạnh nhất Melbourne trong 5 năm qua, ghi nhận cơn sốt địa ốc tại Úc đang ngày càng tăng nhiệt. 

Giá nhà tại Melbourne các khu vực ven đô tăng giá mạnh

Theo số liệu thống kê của Domain Group, khu trung tâm phía đông và nam của Melbourne đã có sự tăng giá mạnh, với giá nhà tại Melbourne trung bình tăng vọt trên 1 triệu AUD trong nhiều mã bưu điện.

Cách đây 5 năm, người mua có thể được sở hữu 1 ngôi nhà ở phía đông Melbourne nếu họ có trong tay khoảng 600.000 AUD. Nhưng bây giờ thì không, giá của chúng đã tăng trên 1 triệu AUD và xu hướng vẫn tiếp tục tăng.

Giá nhà ở các khu đô thị ven và ngoại ô phía đông Melbourne đã tăng giá gần gấp 2 lần chỉ trong 5 năm qua khi nhu cầu của người mua vẫn tiếp tục tìm kiếm các ngôi nhà hợp lý hơn so với nội thành.

Blackburn South là một khu ven đô phía đông của Melbourne, cách trung tâm thành phố 16 km. Với khoảng cách phù hợp và sự phát triển không ngừng, Blackburn South ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của những người mua nhà và các chủ đầu tư bất động sản. Giá nhà tại Melbourne khu Blackburn South trung bình đã tăng 97% kể từ năm 2012 và ghi nhận mức tăng giá 20% trong 6 tháng vừa qua. Giá nhà bình quân hiện nay đã là 1,18 triệu AUD.

Notting Hill, một khu ven đô nhỏ, cách Melbourne 18km về phía Nam đã có giá nhà tăng tới 93% so với năm 2012. Giờ đây, giá nhà trung bình tại đây là 919.000 AUD. 5 khu vực tiếp theo cũng ghi nhận mức tăng giá nhà trung bình trên 88% trong 5 năm đó là Sandringham, Forest Hill, Highett, Parkdale và Warrandyte.

Yarrambat là khu vực ven đô Melbourne cách trung tâm thành phố 23,5 km về phía đông bắc, phía bắc giáp với Greensborough, phía Tây giáp với Hurstbridge,  đang trải qua sự tăng trưởng lớn trong nửa thập niên qua. Giá trung bình tại đây là 1,35 triệu AUD, tăng 35% trong năm qua (tính đến tháng 3/2017) và tăng 85% trong 5 năm.

Những gia đình tại Yarrambat có lối sống thoải mái, họ thường thích những ngôi nhà rộng có 3-4 phòng ngủ và có sân vườn rộng. Tại đây còn gần với một số trường tư thục nổi tiếng và các khu mua sắm lớn, cơ sở hạ tầng đang được mở rộng để theo kịp với tốc độ tăng trưởng của bất động sản Yarrambat.

Nguyên nhân tăng giá nhà tại Melbourne

Theo ông Andrew Wilson, Chuyên gia kinh tế tại tập đoàn Domain Group cho biết, giá nhà tại Melbourne tăng mạnh bắt đầu từ những năm 2013, 2014 và được phát triển từ những khu từ gần trung tâm tới những khu ven đô và ngoại ô xa hơn. Phía đông năm nay đang rất phát triển và đang không ngừng tăng giá. Những dữ liệu mới gần đây cũng cho thấy các khu vực cách trung tâm thành phố 25km cũng gần như tăng gấp 2 lần về giá.

Giá nhà tại Melbourne tăng mạnh được cho là xuất phát từ mức lãi suất thấp kỷ lục, nhu cầu mạnh của các nhà đầu tư, và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Lãi suất ngân hàng vẫn giữ ở mức thấp kỉ lục là 1,5% từ tháng 8 năm ngoái, điều này sẽ khuyến khích các hộ gia đình vay thêm tiền để thực hiện mua nhà hay đầu tư nhà đất. Trong khi đó, dân số của Úc tăng nhanh chóng một phần do lượng người di cư tới Úc cũng tăng mạnh, khiến nhu cầu về nhà ở tăng theo.
Như hiện nay, các chuyên gia nhận định, giá nhà Melbourne tại những khu vực phía Đông và Nam Melbourne còn tiếp tục tăng trưởng, nếu không mua nhanh, có thể chỉ tới cuối năm, bạn sẽ bị đẩy ra khỏi thị trường bất động sản này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tình hình bất động sản Melbourne,hãy liên hệ ngay với RealLink để được tư vấn và hỗ trợ.

(RealLink Channel)