Cần khoảng bao nhiêu tiền để đầu tư bất động sản Úc?

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư bất động sản Úc?

Các nhà đầu tư bất động sản Úc lần đầu luôn thắc mắc: “Cần bao nhiêu tiền để mua 1 căn nhà Úc?” , nhưng họ lại không xác định được vị trí và thời điểm đầu tư. Bởi vậy các chuyên gia bất động sản Úc sẽ đưa ra một vài lời khuyên sau cho bạn:

Các khoản tiền cần thiết ban đầu khi đầu tư bất động sản Úc

Sự cân nhắc quan trọng nhất đối với hầu hết các nhà đầu tư bất động sản Úc lần đầu là khi mua họ cần đặt cọc như thế nào. Để trả lời câu hỏi này, ông Zozan Solano, chuyên gia bất động sản nổi tiếng Brisbane cho biết,  người mua bất động sản có thể gia nhập thị trường bất động sản với khoản tiền đặt cọc ít nhất là 5% – 10%. Nhưng ngoài khoản tiền đặt cọc bạn đầu, nhà đầu tư cũng cần 1 khoản chi phí khác như lệ phí kiểm tra, thuế chuyển nhượng tài sản, thuế trước bạ… Tùy thuộc vào loại tài sản và đây có thể là 1 khoản tiền khá lớn.

Ví dụ: Nhiều ngôi nhà ở Queensland có giá dưới 400.000 AUD, những nhà đầu tư bất động sản Úc có thể cân nhắc về khoản tiền đặt cọc ban đầu ít nhất là 20.000 AUD và các khoản tiền chi phí khác trước khi mua. Thuế trước bạ cho ngôi nhà trị giá 400.000 AUD sẽ là khoảng 13.500 AUD. Chi phí cho việc kiểm tra xây dựng, kiểm tra hư hại có thể là khoảng 400 – 500 AUD trong lệ phí pháp lý, có thể thay đổi đáng kể. Nhưng thông thường sẽ khoảng 1000 AUD – 13.500 AUD.

Nếu bạn mua nhà trị giá 400.000 AUD với khoản tiền đặt cọc là 20%, ban cần tiết kiệm khoảng 80.000 AUD và thêm khoản chi phí về thuế, kiểm tra xây dựng, chi phí đi lại, bảo hiểm…

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, chủ đầu tư còn cần chuẩn bị thêm 1 vài khoản tiền cần thiết khác như tư vấn về bất động sản. Các công ty bất động sản uy tín sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn về chiến lược đầu tư tối ưu nhất, giúp đem lại các khoản lợi nhuận cho bạn.

Địa điểm đầu tư bất động sản tại Úc

Tùy thuộc vào vị trí bạn chọn đầu tư mà khoản tiền ban đầu sẽ khác nhau. Ví dụ như bạn chọn 1 ngôi nhà trong phạm vi bán kính 20km từ trung tâm thương mại Perth, nó sẽ có trị giá khoảng 400.000 AUD. Như vậy, bạn sẽ cần khoảng 80.000 AUD tiền đặt cọc và tiền các chi phí phụ khác.

Trong bán kính 17 – 18km từ trung tâm thương mại Brisbane thường có giá dưới 400.000 AUD cho 1 ngôi nhà và thậm chí có những ngôi nhà giá phù hợp trong vòng 10km.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Property Buyer, ông Rich Harvey cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản không nên bị cám dỗ bởi giá mua thấp nếu khu vực bất động sản đó hoạt động kém và giá trị tăng trưởng chậm.

Thời điểm đầu tư bất động sản Úc

Đối với những người có đủ điều kiện và có nhiều tài sản trên khắp thế giới hay đối với những người đang tiết kiệm tiền để lựa chọn đầu tư bất động sản, bạn đều nên cân nhắc tới tình hình bất động sản tại các khu vực đó để xác định được thời điểm đầu tư thích hợp.

Theo các chuyên gia, bạn nên tìm kiếm các bất động sản trong khu vực có mức tăng trưởng vốn dài hạn. Hiện nay, ngoài Sydney, trung tâm Melbourne, các khu ven đô Melbourne cũng đang có mức tăng trưởng nhanh và có xu hướng còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tình hình bất động sản Úc, hãy liên hệ ngay với RealLink để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi tự tin đồng hành cùng bạn để tạo ra các giá trị tối ưu nhất!

(RealLink Channel)