Cách để mua nhà Úc bất chấp bão giá nhà tăng cao?

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Cách nào để mua được nhà Úc bất chấp giá nhà tăng cao?

Thị trường bđs Sydney

Giá bất động sản Úc tăng mạnh, khiến tỷ lệ sở hữu nhà ngày càng giảm và số lượng người thuê nhà ngày càng tăng . Vậy bạn đã biết cách để mua nhà Úc bất chấp giá bất động sản tăng vọt?  Những chia sẻ của các chủ nhà trẻ tuổi sau sẽ là những gợi ý cho bạn.

LARA MURDOCH, 22 tuổi

Đã sở hữu: Căn hộ 1 phòng ngủ trị giá 344.000 AUD ở Carnegie, mua cùng với Jonathan, 22 tuổi

Lời khuyên: Hãy tham gia vào thị trường bất động sản càng sớm càng tốt, bắt đầu bằng việc mua 1 tài sản có giá trị nhỏ, mở 1 tài khoản tiết kiệm mà bạn không thể rút 1 cách dễ dàng để gửi tiền vào.

Đây là những gì Lara Murdoch đã làm. Cô và chồng tiết kiệm và quản lý sổ tiết kiệm, sau đó quyết định mua căn nhà này vào ngày đầu năm 2014. Họ đã theo dõi sát sao, khi thấy thị trường bất động sản  Úc có sự giảm giá, Murdoch và Jonathan liền nhanh chóng đặt cọc để mua nhà. Nhưng 2 vợ chồng đã phải mất gần 2 năm để tiết kiệm được 5% tiền đặt cọc của căn hộ 1 phòng ngủ này.

Lara Murdoch và Jonathan đã tiết kiệm trong 2 năm để trả 5% tiền đặt cọc ngôi nhà

Murdoch nói, việc lựa chọn ngân hàng cho vay tới 95% giá trị ngôi nhà khiến việc lựa chọn ngân hàng bị hạn chế hơn, tuy nhiên, họ không hề hối hận về quyết định này, bởi đây là cách để mua được nhà Úc, giúp họ tham gia vào thị trường bất động sản 1 cách nhanh nhất. Hai vợ chồng đã vay ngân hàng ME Bank với giá 340.000 AUD và cam kết trả lãi suất cố định trong 2 năm. Mục đích của họ là giữ lại ngôi nhà như 1 khoản đầu tư trong 5-6 năm tới để có thể chuyển tới ngôi nhà rộng hơn.

JAI SWAINGER, 24 tuổi.

Đã mua: Một căn hộ 2 phòng ngủ trị giá 620.000 AUD ở Montmorency,  cùng với chị Chanae, 28 tuổi

Lời khuyên:  Chú ý tới các khoản thanh toán phụ khi mua như tiền chi trả về pháp luật, khoản tiền mặt còn lại sau khi đặt cọc, tìm 1 nhà môi giới bất động sản đáng tin cậy, mua cùng ai đó để chia sẻ khoản chi trả.

Jai Swainger đã cùng chị gái quyết định mua 1 căn nhà 2 phòng ngủ ở Montmorency để giảm bớt áp lực về khoản tiền nhà. Jai Swaiger góp 70% và chị gái Chanae góp 30%.  2 người đã đặt cọc 10%  giá trị của ngôi nhà là 62.000 AUD và vay ngân hàng ME Bank với lãi suất cố định trong vòng 3 năm để trả tiền nhà. Họ vừa chuyển vào ngôi nhà mới vào đầu năm nay.

Jai Swainger cùng chị gái góp chung để mua nhà

ALEX WEST, 28 tuổi

Đã mua: Căn hộ 2 phòng ngủ trị giá 450.000 đô la ở Brunswick West với vợ là  Khadija, 28 tuổi

Lời khuyên: Hãy thận trọng với giá trị của bất động sản trước khi đấu giá, bạn cần biết bạn muốn cái gì và ngôi nhà cần phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Sau đó, hãy sẵn sàng trả giá cho những gì bạn mua.

Alex đã chia sẻ, họ tham khảo giá từ rất nhiều các đại lý và họ sẽ chọn 1 cuộc đấu giá có giá cả phù hợp nhất, sau đó chốt giá trong vòng 30 giây. Họ đã tự động thêm vào 50.000 AUD so với giá ban đầu mà các đại lý báo. Ông cho biết, những người mua nhà lần đầu tiên nên làm như vậy để tránh thất vọng và đó là cách để mua được nhà Úc, vì ngoài khoản tiền được báo trước từ các đại lý, giá của ngôi nhà có thể tăng lên trong cuộc đấu giá.

Alex West cùng vợ tham khảo giá từ nhiều đại lý trước khi đưa ra quyết định

Còn nhiều cách để mua nhà Úc dành cho những người mua nhà lần đầu, để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với RealLink. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

(RealLink Channel)