Bất động sản ở Melbourne tăng với tốc độ chưa từng thấy tại các khu đất mới

Tin tức

Luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Bất động sản ở Melbourne tăng với tốc độ chưa từng thấy tại các khu đất mới

Giá bất động sản ở Melbourne tại các khu đất mới đã tăng lên 6% trong 3 tháng đầu năm 2017 – mức tăng hàng quý lớn nhất trong 7 năm qua và có xu hướng tiếp tục tăng.

Theo các kết quả gần đây của Chương trình Điều tra Đất đai Quốc gia, trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có 6393 lô đất tại thị trường đất mới của bất động sản ở Melbourne được bán với giá trung bình lên đến $252.000.

Số liệu này vừa được công bố tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Đô thị Victoria. Giá đất tại các khu đất mới của Melbourne đã tăng 18% từ năm 2016 và xu hướng vẫn tiếp tục tăng. Tháng 4 vừa qua, đã có 1300 lô đất được chào bán với mức giá trung bình là $272.000.

Rockbank là khu vực đất mới lớn nhất ở phía tây Melbourne – với 7.000 căn nhà được lên kế hoạch.

Giám đốc điều hành UDIA Victoria, ông Danni Addison cho biết, sau 2 năm nhu cầu về bất động sản ở Melbourne tại những vùng đất mới đã tăng cao và giá lên chưa từng có. Thời gian giao dịch thành công của 1556 lô đất mới của Melbourne ngắn đến kỉ lục, chỉ với 21 ngày, chưa đến 1 tháng đã kết thúc.

Các nhà phát triển đang nỗ lực để giữ giá bất động sản ở Melbourne tại những vùng đất mới trong mức có thể mua được.

Theo dữ liệu của Realestate.com.au cho biết, Rockbank, Berwick và Epping là những vùng ngoại ô đang được người mua tìm kiếm nhiều nhất ở Melbourne. Đây là khu vực có các lô đất, gói nhà cửa (trong cuối năm ngoái đến nay) phù hợp với khả năng chi trả của người mua.

(Reallink Channel)